024 3999 8679

  • 024.3999.8679
  • beboivn01@gmail.com

Hướng dẫn cách làm sạch xử lý nước bể bơi bị bẩn

bộ dụng cụ vệ sinh hồ bơi

Hướng dẫn cách làm sạch xử lý nước bể bơi bị bẩn

Để bể luôn được trong tình trạng sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người bơi, thì khâu vệ sinh vô cùng quan trọng nó không chỉ quyết định đến các bệnh ngoài ra mà tạo độ bền cho các thiết bị bể bơi tăng tuổi thọ của bể

Các bước xử lý nước bể

-Khâu đầu tiên là chuẩn bị dụng cụ làm sạch bể bơi

Bộ dụng cụ làm sạch bể bơi gồm: vợt rác, bàn hút đáy hồ, bàn chải chà cọ cạnh, đáy hồ, ống mềm hút vệ sinh, thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn, bộ test kiểm tra nước và các loại hóa chất xử lý nước bể.

-Bước 2: Xác định mức độ tình trạng nước trong bể

Nước trong bể sẽ phản ánh tất cả xem có bị rêu xanh, bị đục…để lên phương án xử lý, có thể sử dụng bộ test để xác định nồng độ, mức độ ô nhiễm gây ra tình trạng nước. Việc kiểm tra này đem lại kết quả đo được nồng độ Clo và xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng nước bị đục bần.

Bước 3:Đưa ra phương pháp xử lý làm sạch nước bể

-Áp dụng phương pháp xử lý hóa chất:Trong trường hợp nước có màu tảo đỏ, rêu xanh thì lựa chọn loại hóa chất phù hợp để làm sạch. Ngược lại bể vừa mới sử dụng hoặc mức độ ô nhiễm vừa thì áp dụng quy trình sau:

-Áp dụng phương pháp vật lý: Sử dụng thiết bị vệ sinh bể bơi để làm sạch như dọn sàn bể, cọ rửa thành và đáy bể và kết hợp với việc vận hành hệ thống lọc. Ngoài ra cần phải vệ sinh các cột lọc, bình lọc. Song hành cùng với đó là dùng dụng cụ hút đáy và vợt vớt rác để vớt rác.

+ Xử lý bình lọc cát bằng cách rửa sạch các cấp lọc bằng đầu xịt, gỡ bỏ lá cây, các mảnh vụn và rác rưởi đó là nguyên nhân gây tắc nghẽn thiết bị. Sau khi vệ sinh các bộ phần song thì cần cài đặt chế độ lọc cho máy là 12 giờ/ngày hoặc 24 giờ/ngày nếu có nhiều hệ thống lọc nước và sử dụng chế độ backwash khi cần thiết.

+ Cần thay cát cho bình hay lõi lọc nước bể bơi định kỳ 6 tháng/lần.

Bước 4: Tổng vệ sinh sau khi hoàn thành xử lý nước bể bơi

Cơ chế hoạt động của các thiết bị bể bơi

– Hệ thống bình lọc cát: Gồm có bình lọc cát để giữa lại rác và bụi bẩn, nó được nối ra ngoài với đường ống và nước có thể di ra nhưng cát lọc vẫn được giữ lại cùng với rác và bụi bẩn lên đến từ 20 – 100 microns.

Máy bơm nước bể bơi ngoài việc cung cấp nước cho bể thì còn vô số tính năng khác tốt cho sức khỏe như tạo dòng chạy tuần hoàn có cơ chế massager hay lọc sạch nước hồ bơi.

Nguyên lý hoạt động: Khi có lượng điện năng trong máy làm cho trục bơm quay. Trụ bơm được gắn liền với bánh công tác sẽ tác động lên bánh công tác một lực khiến cho các cánh quạt quay với vận tốc lớn. Tiếp đó nước sẽ được dẫn vào từ tâm quay của cánh bơm nhờ lực ly tâm và nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài thông qua cánh bơm đã được truyền cho dòng nước và một phần tạo nên áp năng, một phần tạo thành động năng khiến nước chuyển động.

-Thiết bị vệ sinh bể bơi bao gồm nhiều dụng cụ (bàn chải, vợt vớt, bàn hút vệ sinh, ống mềm …), giúp con người dọn vệ sinh, làm sạch…

maingoc

Leave your message