024 3999 8679

  • 024.3999.8679
  • sales01@spool.vn

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump

Máy bơm nhiệt Heat Pump giúp chủ bể vận hành bể bơi hiệu quả xuyên suốt mùa đông, không lo nhiệt độ ngoài trời quá lạnh, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Hơn nữa, nếu bạn bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump đúng cách sẽ giúp bạn sở hữu thiết bị này hiệu quả, kinh tế tốt nhất.

Nguyên lý hoạt động của bơm nhiệt Heat Pump

Bơm nhiệt Heat Pump được sử dụng 4 mùa, rất khả dụng cho bể bơi, chúng sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để hấp thụ và điều chỉnh nhiệt độ. Sau đó di chuyển nó đến nơi mong muốn. chúng đảm nhiệm chức năng sưởi ấm nhà, mùa hè bơm nhiệt có khả năng làm mát, và mùa đông đảo ngược được quy trình, làm ấm không gian bể bơi. Với thiết kế an toàn và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Bơm nhiệt Heat Pump là sản phẩm đem giá trị kinh tế hiệu quả cho gia đình.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt Heat Pump

Nguyên lý hoạt động của Heat Pump

Hệ thống bơm nhiệt gồm bốn thành phần chính:

– Giàn bay hơi

– Máy nén

– Bình ngưng tụ

– Và van tiết lưu.

Máy bơm nhiệt hoạt động theo nguyên lý nhiệt động lực. Nhiệt độ luôn có xu hướng di chuyển từ nơi có nhiệt độ cao đến nơi có nhiệt độ thấp. Chủ bể sử dụng Heat Pump để di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp hơn tới nguồn nhiệt cao hơn và ngược lại.

Máy bơm nhiệt là một hệ thống hiệu quả lấy nhiệt từ không gian lạnh. Chẳng hạn như ngoài trời vào mùa đông. Sau đó làm ấm và giải phóng nó vào phòng để kiểm soát nhiệt độ bên trong.

Khi được sử dụng để sưởi ấm, máy bơm nhiệt sử dụng cùng một chu trình kiểu làm lạnh được sử dụng trong máy điều hòa không khí, nhưng thay vì giải phóng không khí ra bên ngoài như hệ thống làm mát sẽ làm, nó đẩy không khí theo hướng ngược lại (tức là trở lại phòng để được đun nóng).

>>> Xem thêm bài viết: Vì sao nên ứng dụng máy bơm nhiệt Heat Pump cho bể bơi bốn mùa

Hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump đúng cách 

Dựa vào nguyên lý làm việc và đặc điểm của máy bơm nhiệt Heat Pump, dưới đây là một số cách giúp chủ bể sử dụng và bảo dưỡng máy bơm nhiệt Heat Pump đúng cách:

 

Máy gia nhiệt bể bơi

– Nếu động cơ máy bơm bị trường hợp rò rỉ điện, nghẽn hoặc có lúc nước không được bơm, tiếng ồn lớn gây rung lắc mạnh, đối với trường hợp này, bạn cần tháo động cơ ra và sấy khô toàn bộ, sửa lại các nối dây hoặc kiểm tra lại điện áp nguồn xem có yếu hay không.

– Cần tăng điện áp hoặc lưu ý lại các tụ điện ở trong mạch cuộn dây phụ. Trường hợp này, người dùng nên hỏi chuyên viên tư vấn kĩ thuật tin tưởng để tư vấn nên cần thay tụ điện chưa hoặc có thể sửa chữa để dùng tiếp.

– Phần cánh bơm có thể bị két bởi rác nên điện bị cản trở, máy chạy yếu. Nếu ổ bi bị mòn hoặc bị lệch do chạy quá công suất thì người nên kiểm tra và đưa bi về vị trí đúng ban đầu.

– Bảo dưỡng định kì, tra dầu nhớt hoặc làm mát động cơ theo thời gian quy định sẽ giúp máy bơm có tuổi thọ cao nhất.

– Vệ sinh sạch sẽ máy bơm nhiệt tránh cho thiết bị bám bụi bẩn, nắng gió hay gỉ sét

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn sử dụng máy bơm nhiệt Heat Pump một cách hiệu quả nhất. Hãy cân nhắc và chọn lựa lắp đặt thiết bị máy cấp nhiệt hồ bơi một cách hợp lý nhất nhé.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BỂ BƠI THÔNG MINH SPOOL

➞ Trụ sở giao dịch: Tầng 8, Tòa tháp C – Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

➞ Hotline: 024.3999.8679

➞ Email: sales01@spool.vn

➞ Website: http://spool.vn/

➞ Fanpage: Thiết bị bể bơi Spool – 024 3540 2246

pham nhung

Leave your message